Khám phá 4 lễ hội độc đáo nhất ở Singapore

(1150 lượt xem)
Đăng bởi: http://disingapore.com/ | Ngày: 4/8/2015 3:27:48 AM
Khám phá 4 lễ hội độc đáo nhất ở Singapore

Đảo Quốc Sư Tử Singapore là đất nước của cây xanh, không khí trong lành và là đất nước của các lễ hội hấp dẫn. Mua vé máy bay đi Singapore, bạn đừng quên tham dự các lễ hội tuyệt vời như dưới đây.

1, Lễ hội ánh sáng Deepanah

Mặc dù là lễ hội của người theo đạo Hindu nhưng những hình ảnh lung linh của lễ hội lại góp phần làm bừng sáng lên không gian văn hóa của Singapore. Trong ngày này, người theo đạo Hindu sẽ trang hoàng nhà cửa bằng hàng chục ngọn đền lớn nhỏ và tổ chức hội hè, mời bạn bè đến tham dự.


Lễ hội ánh sáng Singapore 

Ý nghĩa của lễ hội ánh sáng là xua đuổi cái ác, soi roju những nơi u tối và khẳng định sự chiến thắng cái ác của chính nghĩa. Bạn có thể chiêm ngưỡng màn ánh sáng đặc biệt này tại con đường Campbell thuộc khu Tiều Ấn và có cơ hội mua những sản phẩm văn hóa Ấn Độ gồm hàng nữ trang, đồ thú rừng, mỹ nghệ, đồ gia dụng, tặng phẩm và gia vị. Những ngọn đèn trong hội hè góp phần thể hiện những tác phẩm văn hóa của những nghệ nhân tài hoa, đại diện cho một sự hòa trộn hiếm hoi giữa văn hóa miền Bắc và miền Nam Ấn độ.

2, Lễ hội đèn Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh luôn là đêm hội lung linh nhất ở đảo quốc Sư Tử. Trong ngày này người ta tổ chức Hội đèn Giáng Sinh, lễ hội này kéo dài suốt từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Suốt thời gian đó trên đại lộ mua sắm Orchard rực rỡ với hàng ngàn ngọn đèn hoa lệ soi sáng cho nhiều tiết mục biểu diễn vui mắt. Dọc hai bên đường là những cổng chào rất đẹp được trang trí với nhiều đuôi nheo và những chiếc chuông xinh xắn. Các cửa hàng, tiệm ăn, các khách sạn... cũng vì thế mà sáng rực lên hòa mình vào không khí tưng bừng của ngày hội.

 Lễ Giáng Sinh

3,Lễ Hari Raya Puara

Hari Raya Puara là một trong 2 ngày lễ lớn của người Hồi Giáo ở Singapore. Lễ chính thức vào ngày có trăng trong tháng Syawal, đánh dấu ngày kết thúc của tháng Ramadan trong đạo Hồi. Khi đó, các tu sỹ tiến hành cuộc lễ vào buổi sáng và sau đó là bữa tiệc tạ ơn. Lễ hội này cũng mang ý nghĩa tốt đẹp và là thời gian để người ta tha thứ cho nhau mọi lỗi lầm đã qua, thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng.

4, Lễ Phật Đản

Vào ngày này, các phật tử tập trung vào các chùa để cầu kinh còn người dân dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn những người nghèo khó. Lễ Phật Đản cũng là ngày lễ lớn nhất trong niên lịch đạo Phật.

Ngoài ra, mua vé máy bay đi Singapore bạn còn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon, chiêm ngưỡng cảnh đẹp và khám phá văn hóa truyền thống,con người và cảnh vật nơi đây. Vì thế, nếu có nhu cầu mua vé máy bay đi Singapore bạn hãy liên hệ các Dai ly ve may bay di Singapore trên toàn quốc để được hướng dẫn.

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)