Singapore gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với người có HIV

(1788 lượt xem)
Đăng bởi: http://disingapore.com/ | Ngày: 6/8/2016 6:07:06 AM
Singapore gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với người có HIV

Lệnh cấm nhập cảnh với người có HIV đã được chính quyền Singapore gỡ bỏ sau hai thập kỷ vào ngày 31 tháng 8 tới đây.

Bộ Y tế Singgapore cho hay việc gỡ bỏ lệnh này là “căn cứ vào bối cảnh thực tế có hơn 5.000 người Singapore nhiễm virút HIV, mặt khác các liệu pháp điều trị hiệu quả cho căn bệnh hiện đã phổ biến”.

Theo số liệu thống kê mới nhất, năm 2014 Singapore có 6.685 người bị nhiễm virút HIV trên tổng số dân 5,3 triệu người. Trong đó 1.737 người đã chết.
 nhập cảnh vào Singapore

Quay trở lại với việc gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với những người có HIV thì các khách nhiễm virút HIV khi nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore sẽ được cấp một hộ chiếu tạm trú có giá trị trong thời hạn 2-4 tuần, sau đó có thể gia hạn tối đa ba tháng. Những người này không được phép làm việc tại thành phố.

Thời hạn cư trú tối đa ba tháng rõ ràng nhằm vào những đối tượng người nước ngoài. Đây là những người có nhu cầu tìm việc tại quốc đảo hoặc đi cùng con cái sang du học tại đây.
 nhập cảnh vào Singapore

Roy Chan, chủ nhiệm một nhóm hoạt động tình nguyện hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, cho biết tổ chức của ông hoan nghênh động thái này. Họ xem đó như một bước tiến trong việc giúp dư luận hiểu và chấp nhận hơn với những người nhiễm HIV.

Trên thế giới cũng có những nước có lệnh cấm tương tự, chẳng hạn như Úc và New Zealand. Tuy nhiên, các nước này hiện vẫn đang ban hành lệnh cấm này.
Các bạn có thể mua vé máy bay đi Singapore tại tất cả các đại lý bán vé trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ nhất. Chất lượng nhất. Chúc các bạn có những chuyến đi như ý. 

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)